Home/Góc phụ huynh, Tin Tức Hoạt Động/Hội thi: “ Bé với ngày hội An toàn giao thông” cấp trường

Góc phụ huynh

Trường mầm non Hoa Hồng

Hội thi: “ Bé với ngày hội An toàn giao thông” cấp trường

mnhoahong 25/04/2023 Lượt xem: 8

Căn cứ Kế hoạch số 282/KH-PGD&ĐT, ngày 01/06/2020 của Phòng GD&ĐT TP. Quy Nhơn về việc triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non giai đoạn 2020-2024, Kế hoạch số 34/KH-MNHH ngày 12 tháng 10 nǎm 2022 về Kế hoạch thực hiện Chương trình Tôi yêu Việt Nam năm học 2022-2023. Trường MN Hoa Hồng tổ chức Hội thi “Bé với ngày hội an toàn giao thông” nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, tăng cường các hoạt động trải nghiệm và chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.
Hội thi vinh dự đón tiếp sự có mặt của Thượng uý Nguyễn Thị Thục Quyên – Cán bộ đội CSGT trật tự công an TP Quy Nhơn, Ban đại diện Cha mẹ trẻ, các cô giáo, cùng 172 học sinh mẫu giáo và phụ huynh của các lớp.
Hội thi được tổ chức trong không khí vui tươi, hứng khởi với sự tham gia của 11 đội thi đến từ các khối Mầm, Chồi, Lá trải qua 3 phần thi: Thi năng khiếu, Hiểu biết kiến thức và Chung sức.

Phần thi năng khiếu được diễn ra sôi nổi, các đội thi đã thể hiện vô cùng sinh động các tình huống trên sân khấu với những tiểu phẩm được chuẩn bị và dàn dựng công phu. Đặc biệt, với sự phối hợp tham gia của phụ huynh, giáo viên, các diễn viên nhí không chuyên đã mang đến những tiếng cười nghiêng ngả cho khán giả bởi những chi tiết hài hước rất có duyên, khiến người xem có cảm giác như những diễn viên thực thụ.

Ở phần thi “Hiểu biết kiến thức”, trẻ và phụ huynh được tham gia trả lời câu hỏi với việc lựa chọn đáp án đúng 1,2,3. Ở phần thi này, các đội thi đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Điều đó cho thấy, các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh đã nhận thức được tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông ngay tại trường Mầm non cũng như trong cuộc sống hàng ngày

Phần thi chung sức được tổ chức dưới hình thức trò chơi, trải nghiệm với kỹ năng đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe đạp trên đường phố về đích an toàn và cùng nhau hoàn thành sa bàn giao thông với các chi tiết theo quy định của Ban tổ chức. Ở phần thi này, các đội thi đều đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng hết mình, phối hợp tốt với các thành viên trong đội để mang lại kết quả cao nhất có thể.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 3 giải Nhì và 5 giải Ba cho các đội chơi. Có thể thấy Hội thi “Bé với ngày hội an toàn giao thông” giúp trẻ thêm mạnh dạn thể hiện tài năng, hiểu biết và kỹ năng thực hành, đây chính là cơ hội để rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực, nâng cao sức khỏe, thể lực, rèn luyện các kĩ năng: nhanh, mạnh, khéo, bền bỉ, tự tin, độc lập, kỹ năng làm việc nhóm… là cơ sở hình thành và phát triển toàn diện nhân cách trẻ.